Đảm bảo hạ tầng kết nối ngăn vi phạm xe máy vào cao tốc

Đảm bảo hạ tầng kết nối ngăn vi phạm xe máy vào cao tốc

VTV.vn – Trên tuyến đường Bắc Giang- Lạng Sơn, chính quyền địa phương xây dựng hệ thống đường gom, cầu chui đồng bộ nhằm ngăn chặn vi phạm xe máy đi vào đường cao tốc.

Tuyến đường vào thôn Trại Nhạn, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn bị tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn cắt ngang. Thế nhưng, việc đi lại hàng ngày ông Mạnh Hồng (xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) cũng như 90 hộ dân ở đây vẫn không bị ảnh hưởng. Hệ thống đường gom, hầm chui dân sinh được xây dựng đầy đủ và thuận lợi.

Cuối năm 2019, tuyến cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn được thông xe. Đoạn đường dài hơn 60 km đã hoàn thành sau 2 năm thi công. Đạt được kết quả này là do địa phương đã đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng. Ngoài mặt bằng phục vụ xây dựng dự án, tỉnh Lạng Sơn đã đảm bảo cả mặt bằng để hệ thống đường gom được xây dựng và hoàn thành đồng bộ với tuyến cao tốc.

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn được đưa vào khai thác đã rút ngắn được gần một nửa thời gian di chuyển từ Bắc Giang đến Lạng Sơn so với trước đây. Nhưng quan trọng hơn là các lái xe đều cảm thấy an toàn khi không phải phòng tránh những sự cố bất ngờ do người đi xe máy gây ra. Rõ ràng để ngăn chặn vi phạm xe máy đi vào đường cao tốc thì đảm bảo hạ tầng kết nối là giải pháp hữu hiệu. Công tác tuyên truyền sẽ khó đạt hiệu quả nếu người dân không có lựa chọn khác cho việc di chuyển của mình.

https://vtv.vn/trong-nuoc/dam-bao-ha-tang-ket-noi-ngan-vi-pham-xe-may-vao-cao-toc-2020031507571114.htm