Hội đồng nghiệm thu Nhà nước kiểm tra công trình đường cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn

Hội đồng nghiệm thu Nhà nước kiểm tra công trình đường cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn

Ngày 06 – 07/03/2019, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (HĐNTNN) do ông Ngô Lâm– Phó cục trưởng Cục giám định nhà nước về các công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) làm trưởng đoàn đã có chương trình làm việc với Công ty BOT Bắc Giang- Lạng Sơn.

Nội dung làm việc của HĐNTNN kiểm tra hiện trường các hạng mục đang thi công, kiểm tra hồ sơ quản lý chất lượng liên quan đến các hạng mục đang thi công,kết quả khắc phục những tồn tại được Hội đồng lưu ý.

Trên cơ sở báo cáo của Công ty BOT Bắc Giang- Lạng Sơn, ông Ngô Lâm đánh giá cao sự cố gắng của chủ đầu tư, nhà thầu và đội ngũ tư vấn giám sát trong việc xây dựng công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng.

Cùng với đó, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước đã nêu ra một số tồn tại nhỏ trên công trường, đề nghị chủ đầu tư chỉ đạo, hoàn thiện. Đối với các đề xuất của địa phương như mặt bằng, bổ sung hầm chui TL295, mở rộng đường cầu, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước cũng có ý kiến và sẽ tổng hợp bằng văn bản gửi Chủ đầu tư và các bên liên quan thực hiện.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh – Tổng giám đốc Công ty BOT Bắc Giang – Lạng Sơn cho biết, sẽ tiếp nhận ý kiến của Hội đồng nghiệm thu Nhà nước, cùng với đó sẽ nhanh chóng cùng nhà thầu, tư vấn giám sát giải quyết tất cả những tồn tại, khó khăn để Dự án về đích đúng tiến độ đã đề ra.

Trang Tuấn